THÁNG CÔ HỒN VÀ NHỮNG VIỆC LÀM GIÚP BẠN MANG VỀ MAY MẮN
02513683029
dogophumyan@gmail.com

THÁNG CÔ HỒN VÀ NHỮNG VIỆC LÀM GIÚP BẠN MANG VỀ MAY MẮN

Người Việt Nam thường quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn nên mọi hoạt động như cưới hỏi, xây nhà, khai trương... nên dừng lại. Vì người Việt tin rằng con người luôn có phần hồn và phần xác khi chết đi tùy thuốc vào những việc người ta còn sống mà được đầu thai sang kiếp khác để được siêu thoát hoặc có thể phải chịu những đầy đọa nơi địa ngục hay có khi bị kiếp lang thang quấy rỗi trên cõi trần. Theo quan niệm từ ngày 2 tháng 7 âm lịch các cô hồn sẽ được thả ra để trở về với cõi trần và phải trở lại địa ngục khi tới ngày rằm tháng bảy. Vì vậy tháng bảy âm lịch được gọi là tháng cô hồn. Với nhiều người tháng này sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo và khiến nhiều người bất an khi bước vào tháng 7 âm lịch này. Vậy làm sao để bạn có thể gặp được nhiều may mắn, an lành cho cả gia đình bạn trong tháng này. Những điều sau đây sẽ giúp bạn phần nào tránh khỏi những điều xúi quẩy đem lại.

1. Làm việc thiện

Trong tháng này bạn hãy cố gắng làm nhiều việc thiện hơn nhé như tổ chức đi thăm hỏi, chăm sóc những trẻ em bị tật nguyền, bà mẹ thương binh liệt sĩ, ủng hộ từ thiện,.....

 

2. Đi chùa

 

Trong tháng này bạn hãy năng đi chùa hơn để xin sức khỏe cho cả gia đình. Bạn có thể công đức hay dành thời gian lên chùa để làm các việc như dọn dẹp chùa cùng các sư. Việc lên chùa trong tháng này cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

3. Hạn chế sát sinh

Tháng này là tháng cô hồn nên bạn hạn chế ăn thịt và giết thịt các động vật nên ăn chay để giúp cảm thấy thực sự thoải mái hơn.

 

4. Giúp đỡ cha mẹ

 

Tháng 7 này cũng có ngày Lễ Vu Lan để nhớ đến công lao của cha mẹ đã dạy dỗ chúng ta. Do vậy các bạn hãy dành thời gian giúp đỡ và ở bên cha mẹ mình nhiều hơn.

 

5. Tránh xung đột

 

Trong tháng này bạn hãy kiềm chế bản thân của mình tránh xảy ra xô xát với những người xung quanh mình.

 

6. Luôn tĩnh tâm

 

Trong tháng này bạn hãy giữ cho tâm trạng mình thoải mái tránh nỏng nảy, thù hận, giận dữ xảy ra.

Ngày rằm tháng 7, người người nhà nhà vẫn làm mâm cơm cúng. Tuy nhiên, việc cúng gia tiên dịp này không thể thiếu văn khấn rằm tháng 7 được. Mời các bạn cùng tham khảo bài văn khấn mà chúng tôi chuẩn bị để việc khấn cúng gia tiên được trọn vẹn.

 

Nội thất gỗ Phú Mỹ An Sưu Tầm